Chào mừng đến với .: Diễn Đàn Y Khoa :..
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 12
  1. #1

    Mặc định Hỏi về cây thuốc trị Tiểu Đường và Cao Huyết Áp

    Xin chào các bác trên diễn đàn
    Nhà em có 1 người quen cho 1 cây thuốc và nói rằng dùng lá cây này ăn sống kèm với rau mỗi bữa ăn thì sẽ có tác dụng làm giảm lượng đường Huyết,mỡ trong máu và hạ huyết áp.Ông ấy đã dùng rất nhiều năm rồi và được biết là rât công hiệu,mà em rất hoang mang là không biết có phải đúng là như vậy không vì em không có 1 thông tin gì chính xác về loại cây này.
    Lòng vòng không biết hỏi ai nay mao mui xin nhờ các bác trên diễn đàn am hiểu về các loại cây trị bệnh nếu biết về loài cây này xin vui lòng chỉ giáo và cho em xin 1 sô thông tin nhé.Xin chân thành cảm ơn các bác.
    Sau đây lá số hình em đã chụp:





    Diễn đàn Y Khoa ^^!

  2. #2

    Mặc định

    Hix không có ai giúp đỡ hết trơn

    Diễn đàn Y Khoa ^^!

  3. #3

    Mặc định

    Mình không chuyên về y học cổ truyền, tại tò mò với đề tựa của bạn. Minh không biết đó là cây gì, nhưng theo mình đọc tài liệu thì giáo sư chuyên về bệnh tiểu đường nhấn mạnh: hiện nay không có một loại thuốc nam ( cây cỏ ) nào được chứng minh là trị bệnh tiểu đường cả. Mình suy ra rằng không biết loại cây của bạn nói là gì nhưng mình nghĩ bạn nên xem lại, ông giới thiệu cho bạn phải bị tiểu đường không, có bị cao huyết áp thật không, ông ta làm thế nào chứng minh là nó có hiệu quả, ông ta có kiểm tra đường huyết, có đo huyết áp không. Ông ta có uống thuốc tây kèm theo không.
    Bạn kiểm tra thông tin cho kỹ đã rồi hãy quyết định.

    Diễn đàn Y Khoa ^^!

  4. #4

    Mặc định

    E hèm.

    Chào 2 bồ thân mến. Cái cây mà 2 bồ nói trên, kêu bằng cây cỏ ngọt hay cỏ mật, tên khoa học là Stevia Rebaudiana

    Ở đây, Ngao mổ xin nêu lại vài bài báo để chúng ta biết công dụng và chất thuốc của nó, còn việc tự ý dùng và liều lượng dùng, Ngao mổ không dám bàn tới. Cây này cũng được nhiều nơi trên thế giới chế biến thành trà và các loại thực phẩm chức năng.



    Trong thiên nhiên có nhiều loại cây chứa đường năng lượng thấp, với độ ngọt cao gấp hàng trăm lần đường mía. Chúng được dùng làm chất thay thế đường cho những người phải kiêng trong bệnh Đái đường. Cỏ ngọt (còn gọi là cỏ mật, cỏ đường, cúc ngọt, trạch lan) là một loại cây như thế.

    Cỏ ngọt được biết đến từ năm 1908. Hai nhà khoa học Reseback và Dieterich đã chiết xuất được glucozit từ lá cỏ ngọt. Đến năm 1931, Bridel và Lavieille mới xác định được glucozit đó chính là steviozit, chất cơ bản tạo nên độ ngọt ở loại cây này. Steviozit sau khi thủy phân sẽ cho 3 phân tử steviol và isosteviol. Chất steviol ngọt gấp 300 lần đường saccaroza, ít năng lượng, không lên men, không bị phân hủy mà hương vị thơm ngon, có thể dùng để thay thế đường trong chế độ ăn kiêng.

    Đặc tính quan trọng của các glucozit này là có thể làm ngọt các loại thức ăn và đồ uống mà không gây độc hại cho người, không đòi hỏi kỹ thuật sản xuất phức tạp, năng suất cao, công nghệ thu hái chế biến đơn giản. Khối lượng thân, lá và chất lượng cỏ ngọt đạt cao nhất ở thời kỳ trước khi nở hoa, nghĩa là nên thu hoạch ở giai đoạn hình thành nụ.

    Cỏ ngọt có nguồn gốc tự nhiên ở vùng Amambay và Iquacu thuộc biên giới Brazil và Paraguay. Ngày nay, nhiều nước trên thế giới đã phát triển việc dùng loại cây này trong đời sống. Ngay từ những năm đầu của thế kỷ 20, người dân Paraguay đã biết sử dụng cỏ ngọt như một loại nước giải khát. Đến những năm 70, cỏ ngọt đã bắt đầu được dùng rộng rãi ở Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và nhiều nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam, từ năm 1988, cỏ ngọt đã được nhập và trồng ở nhiều vùng như Hà Giang, Cao Bằng, Hà Tây, Lâm Đồng...

    Chất ngọt chiết xuất từ lá cỏ ngọt khô được Công ty RSIT ở Canada gọi là “chất ngọt hoàng gia” bởi giá trị tuyệt vời của nó. Đây cũng là một công ty có bản quyền về chế tạo “chất ngọt hoàng gia” mà không gây ô nhiễm môi trường, không sử dụng hóa chất, sử dụng chất trao đổi ion để phân lập, chiết xuất và tinh chế các thành phần glucozit tự nhiên của cây.

    Cỏ ngọt cũng được dùng như một loại trà dành cho những người bị bệnh tiểu đường, béo phì hoặc cao huyết áp. Một thí nghiệm được tiến hành trên 40 bệnh nhân cao huyết áp độ tuổi 50, cho thấy, loại trà này có tác dụng lợi tiểu, người bệnh thấy dễ chịu, ít đau đầu, huyết áp tương đối ổn định.

    Trong công nghiệp thực phẩm, cỏ ngọt được dùng để pha chế làm tăng độ ngọt mà không làm tăng năng lượng của thực phẩm. Ngoài ra, loại cây này còn được dùng trong chế biến mỹ phẩm, chẳng hạn sữa làm mượt tóc, kem làm mềm da. Nó vừa có tác dụng nuôi dưỡng tất cả các mô, tái tạo làn da mới vừa chống nhiễm khuẩn, trừ nấm.

    ( Báo Sức Khỏe & Đời Sống )

    Cỏ siêu ngọt có trị được bách bệnh?

    Thời gian gần đây, dư luận xôn xao bởi sự xuất hiện của loại cỏ siêu ngọt được cho là ngọt gấp 200 - 300 lần so với đường sản xuất từ mía. Thông tin đồn đại về công dụng trị bách bệnh của cỏ siêu ngọt lan truyền rất nhanh khiến nhiều người săn lùng khắp nơi tìm cho bằng được…


    Giáo sư, Viện sĩ Trần Đình Long trồng cây cỏ ngọt trên sân thượng.

    Ngọt gấp 300 lần đường sản xuất từ mía.

    Trước những thông tin đồn thổi đó, PV Báo GĐ&XH Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với Giáo sư, Viện sĩ Trần Đình Long (Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam).

    Viện sĩ Trần Đình Long cho biết: "Thực chất đó là cây cỏ có tên La tinh là Stevia rebaudiana, còn ở ta thì có nhiều tên gọi khác nhau như: cỏ ngọt, cúc ngọt, cỏ mật. Đây là một loại cỏ sống lâu năm, mỗi gốc có nhiều cành, nếu để mọc tự nhiên cây có thể cao đến 100cm. Cành non và lá đều phủ lông trắng mịn, lá mọc đối, hình mũi mác, dài 30-60mm, rộng 15-30mm, có 3 gân chính xuất phát từ cuống lá. Mép lá có răng cưa ở nửa phần trên. Cụm hoa hình đầu, mỗi tổng bao có chứa 5 hoa nhỏ, tràng hình ống, màu trắng ngà, có 5 cánh nhỏ. Hoa dài 10-12mm. Có hai vòi nhụy dài thò ra ngoài. Hoa có mùi thơm nhẹ, hình dáng giống hoa cỏ Lào, nhưng nhỏ hơn nhiều. Mùa hoa từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau. Toàn thân cây có vị ngọt, nhiều nhất ở lá, lá già chết khô ở dưới nhưng cuống rất dai nên không rụng nên vẫn còn vị ngọt. Cỏ ngọt sinh sản hữu tính qua gieo hạt và vô tính qua giâm cành, là cây ưa ẩm, ưa sáng nhưng sợ úng và chết khi ngập nước. Năng suất hằng năm khoảng 2- 4 tấn lá khô trên mỗi hécta, thu hoạch 3 - 4 đợt".

    Viện sĩ Trần Đình Long cũng cho biết, cây cỏ ngọt có hàm lượng steviozid (một glucozid) lớn nên có vị ngọt gấp 250-300 lần đường kính. Trong cành lá của cỏ ngọt chứa khoảng 1,5% chất ngọt (trong lá chứa khoảng 6-7% chất ngọt).

    Như vậy, 100g cỏ ngọt khô có lượng chất ngọt tương đương 400- 450g đường kính. Bộ phận dùng để thay thế đường kính là cành lá của cỏ ngọt. Khi đoạn cành dài khoảng 20- 25cm thì bắt đầu cắt cành, trung bình mỗi tháng một lần thu hoạch. Sau khi cắt lấy cành lá của cỏ thì mang phơi hoặc sấy khô, dùng lá khô đó đun lấy nước để chế biến vào các thực phẩm cần vị ngọt hoặc có thể thả trực tiếp một nhúm lá khô cho vào thực phẩm.

    Nước đun từ lá cỏ ngọt có màu sánh như mật ong và vị ngọt rất dễ chịu, đọng vị lâu trong miệng. "Có thể dùng trực tiếp từ cành lá cỏ ngọt tươi sau khi hái nhưng dùng lá tươi thì hàm lượng chất ngọt không bằng lá khô. 6kg cành lá tươi mới được 1kg cành lá khô nên cành lá khô ngọt hơn nhiều so với cành lá tươi", viện sĩ Long nói.

    Đường "không năng lượng" quý hiếm.

    Tuy nhiên, giáo sư Trần Đình Long cũng khẳng định, loại cây cỏ ngọt quý này không phải là "thần dược" trị bách bệnh như dư luận đồn thổi.

    Cỏ ngọt và đường tinh thể chiết xuất từ cỏ ngọt không có tác dụng chữa bệnh, mà đơn thuần chỉ là chất tạo vị ngọt quý vì nó không sản sinh năng lượng khi vào cơ thể (trong khi đó, đường kính sản xuất từ mía có hợp chất saccharoza là chất sinh năng lượng lớn khi vào cơ thể).

    Vì vậy, cỏ ngọt cũng như đường chiết xuất từ cỏ ngọt cực kỳ thích hợp đối với những người phải kiêng ngọt như người mắc bệnh tiểu đường, người bị cắt dạ dày, người béo phì. Thậm chí, cả các trường hợp phải kiêng dùng cam thảo có vị ngọt như người có bệnh tim mạch, cao huyết áp... thì hoàn toàn có thể dùng cỏ ngọt thay thế. "Dùng cỏ ngọt hoặc đường tinh thể chiết xuất từ cỏ ngọt sẽ không gây sâu răng, có tác đụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol trong máu không gây máu nhiễm mỡ...", Viện sĩ Long cho hay.

    Tuy nhiên, cỏ ngọt mới được phơi khô sau thu hoạch thường có mùi ngái của cỏ, vì thế nếu người không thích vị ngái đó thì hoàn toàn có thể khử mùi bằng cách phun nước làm ẩm đều trên cỏ ngọt khô, cho vào túi kín, ủ trong 2-3 ngày rồi đem phơi hoặc sấy khô. Không chỉ được dùng thay thế hoàn toàn đường mía trong thực phẩm hàng ngày, mà trong công nghiệp thực phẩm, cỏ ngọt được các nước trên thế giới dùng để pha chế làm tăng độ ngọt mà không làm tăng năng lượng của thực phẩm. Ngoài ra, loại cây này còn được thế giới dùng trong chế biến mỹ phẩm như sữa làm mượt tóc, kem làm mềm da. Nó vừa có tác dụng nuôi dưỡng tất cả các mô, tái tạo làn da mới vừa chống nhiễm khuẩn, trừ nấm.

    Chỉ 2, 3 cọng cỏ là đủ ngọt cho ấm trà.

    Tuy trong cỏ ngọt có chứa hàm lượng lớn chất ngọt không sản sinh calo khi đi vào cơ thể nhưng hàm lượng chất ngọt này nhiều hay ít phụ thuộc phần lớn vào điều kiện trồng, kỹ thuật chăm bón.

    Theo viện sĩ Trần Đình Long thì tiêu chuẩn lá cỏ ngọt khô không đơn giản, thứ nhất giống cây phải có hàm lượng Steviozid (chất ngọt) trên 60%; sau đó qua quy trình canh tác thì cây cũng phải cho hàm lượng chất ngọt tối thiểu như trên thì mới đảm bảo chất lượng. "Có thể khi kiểm tra trên cây giống thì hàm lượng chất ngọt đạt tiêu chuẩn nhưng quá trình canh tác, hàm lượng đó lại tụt dần. Còn về tỉ lệ cành lá thì tỉ lệ cọng là 5%, tỉ lệ lá phải đạt 95%; độ ẩm của lá từ 10 - 12%, cây không bị sâu bệnh, v.v... Đất trồng cỏ ngọt phải là loại đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, nhiệt độ môi trường trồng chỉ trung bình từ 150C - 350C. Điều quan trọng nữa là phải thu hoạch trước khi cây ra hoa, còn khi cây đã ra hoa thì coi như hỏng bởi hàm lượng đường lúc đó rất thấp", ông Long chia sẻ.

    Cũng hơn chục năm nay, giáo sư Trần Đình Long đã nhân giống cỏ ngọt thành khu vườn lớn ngay trên nóc tầng 5 ngôi nhà của gia đình. Ông là người đầu tiên nghiên cứu cây giống cỏ ngọt khi được mang về nước và cũng là người đầu tiên trồng cỏ ngọt tại nhà, sử dụng cỏ ngọt thay thế hoàn toàn cho đường mía từ hơn chục năm nay. "Với vị ngọt gấp khoảng 300 lần so với đường thông thường nên rất nhiều các loại nước uống như trà, chè, nước giải khát chỉ cần cho 2, 3 cọng cỏ ngọt là đủ"- Giáo sư Long cho biết.

    Du nhập vào Việt Nam từ năm 1988 nhưng cho đến nay, cây cỏ ngọt đặc biệt quý hiếm này dường như vẫn "nằm yên trong bóng tối". Vì thế, khi có tin đồn về loại cây cỏ siêu ngọt, hầu hết người dân Hà Nội đều lầm tưởng đó là giống cây quý mới nhập về Việt Nam và đua nhau săn tìm mà vẫn không tìm được.

    Giải thích về nguyên nhân dù đã có mặt ở Việt Nam từ hàng chục năm trước, đã nhân giống thành công ở trong nước mà loại cỏ quý này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi để người dân sử dụng, Giáo sư Trần Đình Long cho hay: "Nếu chỉ trồng đơn thuần trong vườn nhà để sử dụng trong hộ gia đình thì đơn giản nhưng để chế biến được thành đường tinh thể thì đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc rất cao, nên nhiều năm rồi mà vẫn không phát triển quy mô được. Để chiết xuất được thành đường tinh thể thì phải có quy mô khép kín, một đội ngũ công nhân chuyên trồng bón cây với kỹ thuật khắt khe thì mới đảm bảo chất lượng. Chưa kể, để chế biến được thành đường tinh thể thì phải có dây chuyền sản xuất, chi phí thấp nhất để xây dựng nhà máy phải khoảng 3 triệu USD".

    PV Báo GĐ&XH

    Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt.

    Trong công nghiệp thực phẩm, cỏ ngọt là chất phụ gia điều vị để sản xuất bánh mứt kẹo, rượu màu và nước giải khát cho người ăn kiêng. Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang đề nghị thay thế 30% đường mía bằng loại đường từ cỏ ngọt. Tại VN, Hiệp hội Giống cây trồng VN đã đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng đề án phát triển cỏ ngọt theo hướng công nghệ cao. Theo đó, cây cỏ ngọt được đưa vào trồng tại các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Hà Nội, Hòa Bình, Hưng Yên, Thái Bình, Nghệ An, Lâm Đồng...

    Thông tin về loại cây cỏ ngọt (stevia) có có độ ngọt gấp 300 lần mía đường gần đây được rất nhiều người quan tâm và săn tìm.

    GS-Viện sĩ Trần Đình Long, Chủ tịch Hội Cây trồng VN, cho biết cây cỏ ngọt được ông đưa về VN trồng từ năm 1988 chủ yếu dùng trong dược phẩm. Do thiếu đầu ra, người trồng không mặn mà, có thời gian cỏ ngọt gần như bị lãng quên. Năm 2009, Mỹ và cộng đồng châu Âu chính thức khuyến khích sử dụng rộng rãi và thu mua cỏ ngọt thay thế đường. Cây cỏ ngọt dần dần được hồi sinh và trở thành mặt hàng “nóng” mang lại giá trị xuất khẩu cao. Tuy nhiên, công dụng mà cây cỏ ngọt mang lại không phải ai cũng biết. Theo ông, cỏ ngọt thuộc họ cúc, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, độ ngọt tự nhiên 100%, gấp 300 lần so với đường mía. Có thể coi đây là một loại đường không năng lượng, không chứa calo, dễ bảo quản do tính kháng khuẩn.

    Cuộc sống hiện đại, ai cũng lo sợ mắc các căn bệnh “thời đại”. Vì vậy, khi hay tin cỏ ngọt được mệnh danh là chất ngọt “hoàng gia” tốt cho sức khỏe, trên các diễn đàn trên internet những ngày qua, nhiều người phát “sốt” vì tìm giống cây cỏ ngọt. Anh Bùi Thanh Việt (Vũng Tàu) cho hay, anh đã nhờ một người bạn lùng mua được 5 cây từ Hà Nội, gửi qua đường hàng không về trồng. Chị Đinh Thu Hiền (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Từ một năm nay, nhà mình uống nước cỏ ngọt thay nước đun sôi để nguội. Mỗi ngày, chỉ cần ngắt 3 lá cho vào ấm nước đun lên, uống ngọt hương vị rất dễ chịu”.

    Thông tin cỏ ngọt chữa được nhiều bệnh khiến cho những người nông dân trồng cỏ cũng được “thơm lây”. Ông Đỗ Quang Hòa, thôn Đại Cát, xã Liên Mạc, Từ Liêm cho biết, gia đình ông bắt đầu trồng cỏ ngọt từ năm 1988, nhưng mãi đến gần đây cây cỏ ngọt mới được để ý. “Từ cuối năm 2011, rất nhiều người ở nội thành về Liên Mạc tìm mua cây cỏ ngọt về trồng trong nhà. Tính ra giá bán giống hơn nhiều so với bán lá thành phẩm. Cũng giống như các loại cỏ khác, cỏ ngọt rất dễ sống”.

    Theo kinh nghiệm của những người trồng cỏ, cây này có khả năng đẻ nhánh rất tốt. Nhánh già nhân giống, cắt râm cành xuống đất ẩm, phun sương, một tuần cây bén rễ. Mỗi năm có thể thu hoạch 3-4 lần. Tuy nhiên, phương pháp này thích hợp với những người trồng quy mô lớn, biết cách chăm sóc cây trồng. Còn với những hộ gia đình có quy mô nhỏ, trồng cỏ để sử dụng hằng ngày nên lựa chọn cây khỏe, có chất lượng. Hiện trên thị trường có một số công ty bán cây giống trồng với quy mô lớn với giá 350 đồng/cây, mầm giống 125 đồng/cây. Với những người không có điều kiện chăm sóc, có thể tìm mua lá khô tại các tiệm thuốc bắc trên phố Lãn Ông (Hà Nội) với giá 80.000 -100.000 đồng/kg hoặc mua trà túi lọc giá 35.000 đồng/hộp.

    Thu Hằng- Báo Thanh Niên

    Kim mộc thủy hỏa thổ
    Đen trắng vàng đỏ xanh
    Ngọt bùi và cay đắng
    Tương khắc hay tương sinh?

    Mở rộng lòng nhân ái với mọi người, tận tình truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho đàn em. "Cho đi" phải là thuộc tính của người thầy thuốc. Như là quẻ “Tỉnh” (cái giếng) trong đạo của người quân tử, giếng nước ngọt không đậy nắp thì sẽ có nhiều người uống, mà càng cho đi thì nước giếng càng trong mát, ngọt lành. Đó là cái "được" của người thầy thuốc.

  5. #5

    Mặc định

    Xin nói rõ cho bồ gì hỏi ở trên:

    Tác dụng chữa bệnh: Cỏ ngọt và đường Cỏ ngọt không có tác dụng chữa bệnh mà là chất tạo vị ngọt (không năng lượng) dùng cho:
    - Người bệnh phải kiêng đường kính (saccharoza) là chất sinh năng lượng trong các bệnh như tiểu đường, cắt dạ dày, béo phì cần giảm cân…
    - Các trường hợp phải kiêng dùng Cam thảo Bắc: người mang thai, người có bệnh tim mạch, cao huyết áp. Người đang dùng thuốc có Digitalis, thuốc lợi tiểu nhóm thiazid (ví dụ uống trà nhân trần phải bỏ Cam thảo Bắc, thay bằng Cỏ ngọt...)

    Cách dùng: Nếu ngửi thấy có mùi ngái, cần khử mùi ngái; phơi sấy khô, cắt nhỏ Cỏ ngọt để phối hợp với loại thuốc cần tạo vị ngọt.
    Ví dụ: Hoa hoè, Nhân trần, Actisô... khi pha trà hoặc sắc thuốc.

    Liều lượng: Tuỳ khẩu vị từng người mà điều chỉnh lượng Cỏ ngọt cho vừa miệng.

    Cách khử mùi ngái: Cỏ ngọt mới làm khô sau thu hoạch thường có mùi ngái, gây khó chịu cho một số người. Cách làm như sau: Phun nước vào Cỏ ngọt khô để làm ẩm đều. Cho vào túi kín, ủ trong 2-3 ngày rồi đem phơi hoặc sấy khô sẽ hết mùi ngái mà không giảm độ ngọt.

    Bảo quản: Phơi hoặc sấy khô rồi bảo quản trong đồ đựng sạch, khô, kín. Chú ý phòng ẩm, mốc.

    Kim mộc thủy hỏa thổ
    Đen trắng vàng đỏ xanh
    Ngọt bùi và cay đắng
    Tương khắc hay tương sinh?

    Mở rộng lòng nhân ái với mọi người, tận tình truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho đàn em. "Cho đi" phải là thuộc tính của người thầy thuốc. Như là quẻ “Tỉnh” (cái giếng) trong đạo của người quân tử, giếng nước ngọt không đậy nắp thì sẽ có nhiều người uống, mà càng cho đi thì nước giếng càng trong mát, ngọt lành. Đó là cái "được" của người thầy thuốc.

  6. #6

    Mặc định

    với cây cỏ ngọt thì em đã có xin người ta về so sánh rồi đó bác Ngao và em thấy nó không giống với loại cây này hix,với lại em có hái lá nhai thử thì nó có vị thanh không hăng chứ không có vị ngọt.Mong Bác Ngao chỉ giáo thêm giúp em với.

    Ba em bi cao huyết áp nên ngày nào cũng uống thuốc vài năm nay.2 ngày trước có hái thử chục lá để dùng trong bửa cơm,sáng mai do lại thấy có tác dụng đó bác huyết áp hạ xuống khoang gần 13 mà trước đây cứ dao động khoảng 16

    Diễn đàn Y Khoa ^^!

  7. #7

    Mặc định

    Vậy bạn phải gửi mẫu đến Viện thuốc nam để hỏi, hoặc sang diễn đàn thuốc nam.

    Before this new survey, health care professionals believed that the impact the antibiotics had on the normal gut flora was only for a short period of time, and any disorders that might be caused during the treatment, would disappear within weeks.

  8. #8

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi hochoi3883 Xem bài viết
    với cây cỏ ngọt thì em đã có xin người ta về so sánh rồi đó bác Ngao và em thấy nó không giống với loại cây này hix,với lại em có hái lá nhai thử thì nó có vị thanh không hăng chứ không có vị ngọt.Mong Bác Ngao chỉ giáo thêm giúp em với.

    Ba em bi cao huyết áp nên ngày nào cũng uống thuốc vài năm nay.2 ngày trước có hái thử chục lá để dùng trong bửa cơm,sáng mai do lại thấy có tác dụng đó bác huyết áp hạ xuống khoang gần 13 mà trước đây cứ dao động khoảng 16
    Ngao mổ bó tay chịu thua rồi bồ ơi.

    Kim mộc thủy hỏa thổ
    Đen trắng vàng đỏ xanh
    Ngọt bùi và cay đắng
    Tương khắc hay tương sinh?

    Mở rộng lòng nhân ái với mọi người, tận tình truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho đàn em. "Cho đi" phải là thuộc tính của người thầy thuốc. Như là quẻ “Tỉnh” (cái giếng) trong đạo của người quân tử, giếng nước ngọt không đậy nắp thì sẽ có nhiều người uống, mà càng cho đi thì nước giếng càng trong mát, ngọt lành. Đó là cái "được" của người thầy thuốc.

  9. #9

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi hieutranvs Xem bài viết
    Mẹ vợ bị bênh tiểu đường nhiều năm
    và đã bị biến chứng: làm tim, rối loạn nhịp tim,
    huyết áp cao, suy thận, thủng luôn đáy mắt,...
    ..........................
    một năm nay mẹ vợ tôi không cần phải ăn kiên nữa, không còn dùng nhiều thuốc tây mà chỉ số đường vẫn ổn định, đặc biệt vấn đề tim mạch cực kì ổn định.

    Tào lao bí đao.
    Tính quảng cáo bán thực phẩm chức năng chứ gì?
    Bài cũ mèm.

    Đời người không đo bằng bao nhiêu hơi thở, mà bằng những nơi chốn và khoảnh khắc làm ta nín thở ( Khuyết danh )
    Anh hùng không phải là những người phi thường; họ chỉ là những người bình thường nhưng làm việc phi thường, họ bước ra khỏi cái bình thường để làm điều có ích cho xã hội.( Heoric Imagination Project - Giáo sư Philip Zimbardo)

    Hoan hô người thầy thuốc ở trại giam Thanh Hà

  10. #10

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi hieutranvs Xem bài viết
    Mẹ vợ bị bênh tiểu đường nhiều năm
    và đã bị biến chứng: làm tim, rối loạn nhịp tim,
    huyết áp cao, suy thận, thủng luôn đáy mắt,...
    ..........................
    một năm nay mẹ vợ tôi không cần phải ăn kiên nữa, không còn dùng nhiều thuốc tây mà chỉ số đường vẫn ổn định, đặc biệt vấn đề tim mạch cực kì ổn định.
    Chào bạn,
    Tạm kết luận là mẹ vợ bạn không biết bị bệnh gì, chớ không phải bệnh tiểu đường là vì bệnh này là bệnh mạn tính chỉ có chữa để tránh, đúng hơn là để trì hoãn các biến chứng về tim như nhồi máu cơ tim (thầm lặng , không thấy triệu chứng) mù mắt, suy thận và cưa chân...

    Ở các nước Âu Mỹ nguyên do cao nhứt của mù mắt là do tiểu đường, và bệnh này gây hại hàng tỉ đô la mỗi năm .... nghĩa là chuyện của bạn giống như truyện kiếm hiệp. Thuốc thảo mộc này giống phép lạ quá, thứ mà ai cũng nghe nói nhưng chưa ai thấy cả.

    Về bệnh lý
    Bệnh tiểu đường là do cơ thể không có hoặc còn chức năng hấp thụ đường vào các cơ quan, tế bào.... thành thử sô lượng đường còn động trong máu tăng quá cao và từ đó gây nhiều biến chứng, và một khi đã bị tổn thương thì không bao giờ trở lại bình thường như trước.
    Nhân đây tôi cũng xin nhắc lại là bệnh tiểu đường không phải do ăn đồ ngọt nhiều mà gây ra bệnh như nhiều người làm tưởng!
    Nếu Bác sĩ khuyên không ăn nhiều đường là vì cơ thể, bị bệnh tiểu đường, không hấp thụ được, và đường ứa động trong máu biến thành chất độc.

    Như tôi đã viết bệnh tiểu đường trong thời điểm này chỉ có dùng thuốc để giúp cơ thể dùng đường tốt, tránh biến chứng.
    Và hiên nay chưa có thần dược và nên tuân theo lời hướng dẫn dùng đúng thuốc đúng liều, nếu muốn sống lâu hưởng già!

    "Cuộc đời quá NGẮN NGỦI nên đừng phung phí nó trong giận dữ căm thù người khác.
    Hoặc xót xa cay đắng vì những điều người khác gây ra cho mình"

    Trong Y Khoa, có 3 điều cần nhớ: lâm sàng, lâm sàng và lâm sàng
    .
    "Lâm sàng" là những gì còn lại, sau khi đã quên hết (nhại câu: " La culture c'est ce qui reste quand on a tout oublié" )
    *Culture=kiến thức

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

  1. Hỏi về dùng thuốc huyết áp khi huyết áp đã ổn định?
    Bởi hoàng kỳ trong diễn đàn Tim mạch
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 02-10-2013, 16:30
  2. Thuốc điều trị cao huyết áp cho phụ nữ đang cho con bú
    Bởi mèo lười rhm trong diễn đàn Tim mạch
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 29-08-2011, 22:05
  3. thắc mắc về thuốc tiêu sợi huyết
    Bởi usemymind trong diễn đàn Chuyên khoa khác
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 22-08-2009, 02:07
  4. 155. BN cao huyết áp có suy tim: thuốc nào được ưu tiên?
    Bởi Mobiado trong diễn đàn Dành cho các bạn sắp thi tốt nghiệp
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 06-09-2008, 01:09

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •