Chào mừng đến với .: Diễn Đàn Y Khoa :..
Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1

  Mặc định Khám thủng tạng rỗng

  Vừa rồi em trực cấp cứu có khám 1 ca thủng tạng rỗng. BN có co cứng thành bụng, nhưng khi em ấn thì BN chỉ bảo đau ở 1/2 bụng T. Sao em đọc sách thấy nếu co cứng thành bụng thì BN sẽ đau khắp bụng. Như vậy là đúng hay sai ạ?

  Diễn đàn Y Khoa ^^!

 2. #2

  Mặc định

  Bạn bảo sách hay là bệnh nhân nói đúng hay sai???Đấy là sự khác nhau giữa lí thuyết và lâm sàng.

  .“ Thiên thượng, địa hạ, duy ngã độc tôn!” )

 3. #3

  Mặc định

  Dạ, chủ yếu em muốn hỏi trên lâm sàng ta có gặp trường hợp co cứng thành bụng mà lại chỉ đâu khu trú như vậy không ạ. Vì em muốn kiểm chứng xem mình đã hiểu đúng về co cứng thành bụng như sách viết không, với lại không biết em khám có chính xác chưa nữa ạ.

  Diễn đàn Y Khoa ^^!

 4. #4

  Mặc định

  Cái này bệnh nhân nói đúng đó, mình cũng gặp bệnh nhân thủng dạ dày, co cứng thành bụng, nhưng bệnh nhân chỉ đau vùng dạ dày thôi, đau dữ lắm ( sách mô tả đau như dao đam, sét đánh cơ mà).Mình nghĩ là giai đoạn đầu của thủng tạng rỗng bệnh nhân chỉ đau khu trú thôi, về sau mới lan toàn bụng, vẻ lại tại chỗ đau dữ dội vậy thì cảm giác những chỗ khác nó lu mờ đi.

  .“ Thiên thượng, địa hạ, duy ngã độc tôn!” )

 5. #5

  Mặc định

  Bệnh nhân của bạn nói như vậy và bạn khám như vậy mình thấy là đúng đấy vì có trường hợp lỗ thủng ở mặt sau dạ dày hay lỗ thủng được các tổ chức lân cận đến bao quanh thì nhiều khi bệnh nhân chỉ đau khu trú chứ không đau toàn bộ , đó chính là sự khác biệt giữa lâm sàng và lý thuyết

  Diễn đàn Y Khoa ^^!

 

 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •